Chào Bs. Con tôi năm nay 7 tuổi. khi ngủ cháu nghiến răng nhiều. tôi sợ ảnh hưởng đến răng cháu nên muốn điều trị. vậy nhờ Bs tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi chữa nghiến răng khi ngủ, bác sĩ sẽ đề xuất các biện pháp giúp cải thiện và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho người bệnh, giúp ngăn ngừa hoặc điều chỉnh tình trạng mài mòn răng do chứng nghiến răng khi ngủ gây ra, đồng thời cho bệnh nhân sử dụng thuốc. Một số các loại thuốc thường dùng trong chữa nghiến răng khi ngủ bao gồm: thuốc giãn cơ, tiêm Botox (dùng trong trường hợp người mắc chứng nghiến răng khi ngủ nghiêm trọng và không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác), thuốc giúp kiểm soát lo lắng, stress hoặc chống trầm cảm... Ngoài ra, một số can thiệp nha khoa có thể được sử dụng khi chữa nghiến răng cho người bệnh bao gồm: Dụng cụ bảo vệ hàm: Người bệnh sẽ được sử dụng máng chống nghiến răng khi ngủ để bảo vệ hàm răng của mình. Dụng cụ này có thể được làm bằng vật liệu mềm hoặc acrylic cứng và được thiết kế để giữ răng tách nhau ra và tránh những tổn thương cho răng; Chỉnh nha: Nếu việc đeo máng chống nghiến răng khi ngủ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu thì có thể sử dụng biện pháp chỉnh nha để sửa chữa những hư hỏng trên răng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn