chào bác sĩ con em hai ngày nay cứ trần trọc khó ngủ và Cứ ngậm miệng lại rên , cháu cứ khó chịuKhông cười giỡn nhiềuvà hay cấu gắt, cháu hay bị chảy nước bọt nhưng không có dấu hiệu mọc răng , cháu nay được sáu tháng tuổi vậy bác sĩ cho hỏi cháu nó như vậy là có sao không? Phải làm như thế nàoĐể cháu khỏe mạnh lại bình thường
Trả lời:
Chào em Hiện nay bé đã được 6 tháng tuổi, là độ tuổi bắt đầu mọc răng, cùng với những biểu hiện của bé như hay rên, khó chịu, cáu gắt, chảy dãi nhiều có thể nghĩ đến bé đang chuẩn bị mọc răng. Đó là quá trình hình thành bộ răng đầu tiên, gọi là răng sữa, răng mọc lên và phá vỡ các nướu răng. Triệu chứng mọc răng có thể bắt đầu khoảng 3-5 ngày trước khi chiếc răng xuyên qua da, gây đau và khó chịu cho trẻ. Em có thể xoa dịu cơn đau cho bé bằng cách lấy ngón tay sạch chà nhẹ nhàng lên phần nướu đau của bé. Cho bé gặm vòng mọc răng bằng cao su mềm hoặc bằng nhựa (loại có thể ướp lạnh) Nếu bé đau nhiều, có thể cho uống paracetamol nhưng phải theo sự chỉ định của bác sĩ phù hợp với độ tuổi của bé. Tránh cho bé chơi đồ chơi có cạnh sắc vì có thể gây hại cho răng và nướu. Thân mến!