Xin chào bác sĩ ạ,con em được 7 tháng tuổi đang nhú 2 răng hàm dưới bị tiêu chảy 2 hôm nay mỗi ngày 8-10 lần,phân cháu lỏng toàn nước màu vàng. em đã làm theo hướng dẫn của bác sĩ cho ăn cháo+cà rốt uống nước oresol nhưng ko thấy cháu đỡ bác sĩ giúp em ạ em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Như vậy là bé nhà bạn đi tướt do mọc răng đấy, không cần quá lo lắng đâu. Bạn vẫn tiếp tục cho bé uống Oresol, ăn cháo thịt nạc , carot nhé. Có thể cho bé ăn các loại rau xanh cũng được , chỉ nên kiêng hải sản, đồ tanh thôi nhé. Kết hợp uống men tiêu hóa là được. Tuy nhiên lưu ý , nếu bé có những triệu chứng của mất nước như : Môi khô, mắt trũng, mệt mỏi cần cho bé đi viện để bác sỹ bù nước bằng phương pháp truyền. Thân mến