bác sĩ cho hỏi tôi hôm qua lỡ xin sữa của người nhiễm hiv về cho con tôi bú bình có1 lần mà tôi không biết như vậy con tôi có bị nhiễm không bác sĩ con tôi mớ đẻ được mấy hôm ah cám ơn bác sĩ trước
Trả lời:
Chào bạn, khi người mẹ bị nhiễm HIV thì tốt nhất không nên cho con bú, nếu bé nhà bạn bú bình thì khả năng bị lây nhiễm thấp hơn vì nồng độ virus trong sữa không cao. Khả năng lây nhiễm còn phụ thuộc người cho sữa dùng thuốc ức chế virus không nữa. Bạn nên đến trung tâm y tế dự phòng để bác sĩ hướng dẫn xử trí và theo dõi thêm trường hợp cụ thể của bạn. Thân mến.