Chào bác sĩ , xin cho hỏi : bé nhà tôi được hơn 2 tháng tuổi , gần đây có phát hiện các đầu ngón tay có hơi thâm , chỗ gần móng tay. Qua tìm hiểu trên google thì có nghi ngờ tim bẩm sinh, xin bác sĩ cho lời khuyên. Bé bị viêm tiểu phế quản có uống kháng sinh đã trộm vía đỡ. Thở nhanh, khi bú sữa thường xuyên phải dừng lại nghỉ . Không sốt , ho nhẹ
Trả lời:
chào bạn! những gì bạn mô tả không hẳn là tim bẩm sinh đâu bạn nhé, dầu ngón tay thâm theo kiểu tím hay thâm nâu, còn dấu hiệu môi tím quan trọng hơn, kèm thêm các triệu chứng móng tay khum nưa biểu hiện thiếu oxy mạn tính, còn con bạn viêm tiểu phế quản dưới 2 tháng tuổi mà đỡ rùi là cũng tốt, cần theo dõi kĩ con bạn. xem bú tốt không,còn bú dừng lại nghỉ có thể lúc đó bé khó thở do viêm tiểu phế quản, muốn chẩn đoán tim bẩm sinh chính xác cần phải siêu âm tim bạn nhé.