Xin chào bác sĩ,thuốc Otiv có gây ảnh hưởng gì khi đang sử dụng thuốc theo toa không và người bị cao huyết áp, mỡ máu có thể truyền nước biển không ? Em hỏi giùm mẹ em
Trả lời:
Chào bạn Tôi không rõ câu hỏi của bạn là thuốc Otiv có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bạn hay là ảnh hưởng đến các thuốc khác khi kê cùng toa? NGười cao HA và mỡ máu cũng có thể truyền dịch tuy nhiên truyền trong trường hợp nào, bệnh nào hay truyền bao nhiêu, tốc độ như thế nào thì cần có chỉ định của bác sĩ chứ không thể tự ý truyền bừa bãi được. NGoài ra, truyền dịch sai rất nguy hiểm đặc biệt với những bệnh nhân có suy tim. Vì vậy trong bất cứ tình huống nào bạn cần đưa mẹ đi khám trước khi muốn truyền dịch nào đó. Thân mến