Mong bsi giup e ạ.be nhà e 9 tháng dnay k hiểu sao cứ ăn hoặc uóng sữa là bé bị oẹ r chớ.bé thì k có biểu hiện j bất thường chỉ ăn vào dc 1 lúc là oẹ r chớ thoi ạ.bé vẫn chơi.vẫn ăn ngủ bt ạ. Nv thì bé nhà e bị lsao thưa bsi
Trả lời:
Chào em Theo em mô tả thì bé nhà em có thể bị bệnh trào ngược dạ dày, thực quản. Để hạn chế tình trạng này em nên: - Ăn thức ăn phù hợp với lứa tuổi, hiện tại bé nhà em được 9 tháng chỉ nên ăn cháo loãng hoặc bột 10% là tốt nhất. - Chia bữa ăn ra nhiều cử nhỏ hơn, chỉ nên ăn khoảng ½ chén 1 lần và không nên ép thêm khi bé không muốn ăn hoặc có dấu hiệu trớ - Sau khi ăn xong không nên cho nằm liền, để đầu cao hoặc ngồi trước ăn và sau ăn 30 phút - Nếu em lo bé ăn thiếu có thể bổ xung thêm sữa hoặc các chế phẩm của sữa như sữa chua, pho mai.. - Tránh các yếu tố làm tăng áp lực trong ổ bụng của bé như bị táo bón, mặc quần áo chật… Ngoài ra, em cũng cần theo dõi chiều cao và cân nặng cũng như mức độ lên cân hàng tháng của bé xem bé có phát triển bình thường không. Nếu bé có cân nặng và chiều cao bình thường thì quan sát xem sau khi áp dụng các biện pháp trên bé còn hiện tượng nôn, trớ nữa không. Nếu bé có các chỉ số phát triển dưới chuẩn hoặc khi em đã áp dụng các biện pháp trên mà bé vẫn bị nôn, trớ hoặc bé có các triệu chứng gì khác thì nên đi khám bác sĩ Chuyên Khoa Nhi nhé. Chào thân ái!