Xin chào bác sĩ, con e đc hơn 7thg. Từ hôm qua đến nay cháu hay nôn, nôn ra có đờm nhầy nhầy ạ. Cháu không sốt, chỉ thỉnh thoảng mới ho 1 tiếng là nôn, không ho cũng nôn. E phải làm sao ạ. Đêm bé còn trằn trọc khó ngủ suốt đêm.
Trả lời:
Chào bạn. Cháu nhà bạn được 7 tháng là đến thời điểm ăn dặm và uống sữa công thức nên đường tiêu hóa sẽ có những thay đổi. Bạn nên xem thức ăn cháu ăn có tiêu hóa được không, nếu không được bạn nên bổ sung thêm men tiêu hóa. Bạn có thể bổ sung các chế phẩm Motilium M ở dạng dung dịch cho trẻ em nếu không hết. Sau khi thử các biện pháp mà không hết bạn nên đưa cháu đi khám để BS đánh giá toàn trạng và chi tiết bạn nhé.