Xin chào bác sĩ, Bé 3 tháng rưỡi 4 ngày đi phân xanh lá cây đậm có sao ko ạ. Bé bú sữa ngoài. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Trẻ sơ sinh thường đi ngoài rất nhiều lần trong ngày, trung Bình khoảng 3-5 lần/ ngày. Bé Bú Bình có phân sền sệt màu vàng kim hoặc vàng nâu, mùi chua. Đối với những bé ăn Sữa ngoài thì phân đặc hơn và có mùi thối. Nếu bé đi phân nhầy, màu xanh: thường gặp ở trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Cũng có thể nguyên nhân là do bé đang bị sổ mũi, viêm đường hô hấp trên. Nếu trẻ sơ sinh đi phân xanh đậm bạn nên đưa đến BS kiểm tra nhé