Da cho e hoi be nha e đuợc 2 thang be bu Sua sạc len mui nhieu lan co sau khong bác si
Trả lời:
Chào bạn! Sặc sữa lên mũi nhiều lần có nguy cơ và có thể gây nên nhiều tình trạng nguy hiêm như ngạt, khó thở, viêm phổi... 1/ Nguyên nhân làm bé bị sặc sữa – Do lỗ ở núm vú bình quá to, sữa chảy nhanh, mạnh làm trẻ nuốt không kịp. – Một số trẻ sơ sinh có thói quen vừa ăn vừa ngủ, miệng ngậm núm vú nhưng không nuốt. Khi thở mạnh, trẻ có thể hít sữa đưa lên mũi vào khí quản, phế quản gây sặc. – Trẻ 3 – 4 tháng tuổi đã bắt đầu biết hóng chuyện. Nếu mẹ vừa cho bú vừa nói chuyện, trẻ có thể cười, sữa tràn vào khí quản gây sặc. 2. Cách cho con bú không bị sặc – Mẹ không nên để bé vừa bú vừa ngủ. – Mẹ không đùa với bé khi đang bú, làm bé cười dễ gây sặc. – Khi cho bú mẹ nên bế bé cao đầu, ở tư thế thoải mái, không nên để gập cổ hoặc ngửa cổ quá. – Khi bé đang bú mà bị ho hoặc khóc thì mẹ phải ngừng cho bú ngay. – Khi bé bú mẹ, nếu sữa mẹ xuống quá nhiều mà bé chưa nuốt kịp, mẹ có thể dùng hai ngón tay kẹp bớt đầu vú lại ngăn bớt sữa xuống. – Với bé bú bình, mẹ cần chú ý chọn núm vú thích hợp với độ tuổi của bé, tránh trường hợp lỗ to sữa xuống nhiều dễ khiến bé bị sặc. Khi cho bé bú bình, mẹ nên nghiêng bình sữa khoảng 45 độ để Sữa ngập lỗ thông, bé không phải mút nhiều không khí, dẫn đến nôn sau bữa ăn. Thân!