Xin chào bác sĩ, Cún nhà e dc tháng rưỡi 2 hôm nay bé k đi đại tiện e Lo quá . BS cho e lời khuyên với ạ. Em cảm ơn BS rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn! 2 hôm nay bạn cho bé bú thế nào, thường những trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn sẽ tiêu phân lỏng sệt vàng có mùi chua 3, 4 lần một ngaày và việc đi tiêu của bé ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ ăn của người mẹ Hiên tại bạn có thể cho bé bú thêm cữ sữa (trung bình bé cần bú 8 cữ một ngày, mỗi cữ 100 - 120ml) và cho bé uống thêm nước lọc, bạn có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ giúp bé dễ đi cầu hơn, ngoài ra bạn nên ăn uống bổ sung vitamin, trái cây và chất xơ Nếu bé táo bón, đi cầu nhăn mặt, kêu khóc bạn cần đưa bé đến khám BS nhé