Xin chào bác sĩ, be nha e duoc 4thang chau bi trao nguoc da da thuc quan. Chau tang can rat cham, moi sinh chau dc 3,4kg.4 thang chau chi dc 5kg, can nang nhu vay co fai chau dang bi suy dinh duong ko? Chau bi trao nguoc nhu vay co thuoc nao ho tro de chau bot trao nguoc ko? Cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: bé nhà bạn 4 tháng tuổi cân nặng 5 kg, xếp vào nhóm thiếu cân nặng, bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng của bé, bé có các bị bệnh lý về đường ruột,trào ngược dạ dày thực quản củng là nguyên nhân gây giảm dinh dưỡng cho bé, hay hội chứng tăng chuyển hóa hay không như sốt cao,Để cải thiện hiện tượng trào ngược, ngoài việc dùng thuốc em cũng chú ý đến chế độ ăn cho bé: các cữ bú và ăn nên chia nhỏ, nhiều lần trong ngày, không nên cho bé bú hoặc ăn quá no, sau bú - ăn không nên cho bé nằm ngay, khi cho bé bú bình cần phải cho sữa xuống đều, tránh cho bé bú nhiều hơi.Bạn nên đưa bé tới khám tại các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể hơn. Thân !