E xin chào bác sĩ. Bé đi đại tiện bị táo, hình viên kèm theo chất nhầy màu trắng là bệnh gì a.
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bé nhà bạn bao nhiêu tháng tuổi rồi. vấn đề táo bón bạn cần xem lại chế độ ăn của bé xem có đầy đủ nước, trái cây và chất xơ không. Bé có các triệu chứng khác kèm theo như sổ mũi, có ho không, có sốt không? Theo tôi bạn lên đưa cháu bé đi khám bác sĩ vì phân nhầy hoặc trắng thường là dấu hiệu bé bị rối loạn tiêu hóa hoặc bị sổ mũi, viêm mũi họng, viêm đường hô hấp trên. Nếu bé không sổ mũi, không ho, cần đưa bé đi khám bác sĩ vì có thể bé bị rối loạn màng nhầy ở ruột.