Xin chào bác sĩ, Bé nhà e 4 tháng 21 ngày, 4 ngày gần đây cháu bị đi ngoài 4-5 lần/ngày, bé bú mẹ hoàn toàn, mẹ ăn đồ ăn như bình thường. Cháu đi ngoài, phân nước, ko sốt, vẫn chịu chơi và ti mẹ như bình thường, trước đây cháu 2-3 ngày mới ị 1 lần. E ko biết nguyên nhân tại sao, răng thì chưa nhú cái nào, đi mua thuốc thì hiệu thuốc bán cho men tiêu hoá, uống 1 gói/ ngày. Bác sĩ tư vấn cho e với ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé của bạn gần 5 tháng bị đi ngoài 4-5 lần nhưng vẫn chơi và bú mẹ bình thường thì bạn chỉ cần cho bé uống thêm dung dịch Oresol theo nhu cầu của bé, tiếp tục cho bé bú mẹ và theo dõi thêm, nếu bé đi ngoài nhiều hơn hoặc kèm theo sôt, nôn ói, hoặc bú kém thì đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi nhé Bạn cần ăn uống đầy đủ chất và hợp vệ sinh Chúc bé mau khỏe