Xin chào bác sĩ, Be nha cháu 8,5 thang,tu sang cháu đi ngoai 5 lan,lợn cợn lỏng,k sốt,ngay an ba bua bot bú me hoan toàn,co phai bị roi loan tiêu hoa k,phai lam tn ạ
Trả lời:
Chào bạn! bạn cần phân biệt: 1. ĐI PHÂN SỐNG: Là trẻ đi phân lợn cợn hạt, nhầy bọt hoặc nước riêng phân riêng, có màu xàng ngả qua xanh (màu dưa cải) Đi phân sống không nói về số lần trẻ đi nhiều hay ít, ngày mấy lần, mà là cách nhìn phân cho thấy thế nào. Thực tế là Trẻ rất hay đi phân sống, ăn món gì lạ 1 tí, lạnh bụng do cơ thể nhiễm lạnh hay do thức ăn lạnh, thức ăn lạ, do cơ thể mệt mỏi khi bị cảm, bệnh, ... đều có thể đi phân sống vài ngày hay cả tuần. VÀ KHÔNG CẦN PHẢI TRỊ GÌ CẢ, nếu chỉ đi từ 1-3 lần trong ngày. Cứ để cho đường ruột nó tự hoạt động. 2. TIÊU CHẢY Ở TRẺ Trẻ đi tiêu chảy là ngày đi 4-5 lần trở lên và nhất là trong phân có nhiều nước. Còn trẻ đang bị tướt do mọc răng, do lạnh bụng,..., đi ngày 4-5 lần, nhưng mỗi lần chỉ đi 1 ít, phân ít và trong phân kg nhiều nước, thì không gọi là bị tiêu chảy. Bạn cần đưa bé đi khám nếu triệu chứng của bé là tiêu chảy nhé