Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu được hơn 9 tháng rồi, hôm nay bé đi ị cháu thấy ở phân bé có 2 con giun màu trắng, bé vẫn ăn ngủ bình thường a, như vậy bé nhà cháu có nhiều giun quá không, cháu phải làm gì bây giờ ạ.cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, bé 9 tháng mà đã ị ra giun thì rõ là bé đang bị nhiều giun rồi. Bạn cần đưa bé đi khám để Bs kiểm tra cho bé xem đó là loại giun gì, nếu để lâu giun ăn hết chất dinh dưỡng, thậm chí có một số loại gây thiếu máu cho trẻ, gay suy dinh dưỡng... Ngoaid ra bạn nén vệ sinh nhà cửa bằng thuốc sát trùng, giặt giũ quần áo sạch sẽ, bát thìa cho bé phải luộc sôi, rửa tay xà phòng cho bé thường xuyên, tránh để bé bò lê trên sàn bẩn. Mẹ rửa tay xà phòng trước khi chăm bé Chúc bé khỏe Thân!