Chao bs , tre so sinh 10 ngay tuoi di ia phan nhao nuoc co sao ko bac si , co phai chau bi dau bung tieu chay ko ?
Trả lời:
Chào bạn! Bé sơ sinh bú mẹ thường đi tiêu phân vàng long 3 - 4 lần/ngày bạn nhé, phân đôi khi có nước, phân hoa cà, hoa cải..., nếu trẻ không sốt, bú, ngủ bình thường, thì không có gì đáng lo, đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ bú mẹ. Biểu hiện khi trẻ bị bị tiêu chảy bao gồm: Đi ngoài nhiều lần liên tục, bú kém, khóc nhiều do đau bụng,… Tính chất phân cũng khác như: Phân lỏng, nhiều nước hơn, thậm chí phân có thể màu xanh, phân có nhày, có máu. Trẻ có thể sốt, nôn,…lúc này bạn nên đưa bé đi khám BS nhé!