Xin chào bác sĩ, Con tôi 2,5 tuổi vừa bị bó bột xong, giờ tháo bột ra bé bị cứng chân và ngại đi. Tôi phải tập cho bé như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng của bé, bé có thể bị cứng khớp do cố định lâu ngày, để tập có hiệu quả bạn có thể kết hợp chườm ấm (bằng túi chườm) và tâp cho bé, lúc đầu tập thụ động, tức bạntập cho bé từ nhẹ đến mạnh dàn, thứ 2 bạn có thể mua cho bé những vật dụng giúp bé hứng thú với việc tập khớp, nếu gặp khó khăn nhiều bạn có thể cho bé đi khám và tập phục hồi chức năng ở bệnh viện 1 vài ngày. các bác sĩ sẽ tư vấn các biện pháp hiệu quả hơn. Thân mến