Xin chào bác sĩ, con toi co dau hieu bi benh tu ky, chau it chu y toi xung quanh, goi it quay lai , it bi bo, hien chau 6 thang, vay xin hoi bac sy phat hien som co chua khoi benh duoc khong?
Trả lời:
Chào bạn! Tùy theo sự biểu hiện của bệnh tự kỉ ở trẻ mà có cách điều trị khác nhau, hiện nay cách điều trị hữu hiệu nhất đối với các trẻ mắc bệnh tự kỉ đó là liệu pháp điều trị bệnh bằng tâm lí: Thiết lập và giúp trẻ hướng tới sự phát triển tâm lí và nhân cách cá nhân theo đúng như khung tâm lí của trẻ bình thường. Giúp trẻ tiếp xúc, giao tiếp, thiết lập mối quan hệ với những người xung quanh, thiết lập mối quan hệ, tình cảm với những người xung quanh như ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè … Dạy trẻ cách nói chuyện, phát triển ngôn ngữ phù hợp với khả năng của trẻ. Tập cho trẻ có ý thức về bản thân và tự khẳng định bản thân. Ngoài ra: cần cung cấp cho trẻ đầy đủ dinh dưỡng, vitamin cần thiết để giảm được các chấn động ở hệ thống thần kinh. Bên cạnh đó các thuốc chống suy nhược và thuốc bổ thần kinh cũng giúp trẻ ổn định hơn tránh sự quá kích động tự làm tổn hại tới bản thân. Cuộc chiến” với căn bệnh tự kỷ thường kéo dài và rất gian nan nên việc phát hiện sớm là rất quan trọng vì phát hiện càng sớm thì việc can thiệp, khắc phục sẽ có kết quả cao hơn, trẻ càng có nhiều cơ hội hòa nhập với cộng đồng, tự lập trong cuộc sống. Đối với trẻ từ 18 - 36 tháng tuổi, nếu được phát hiện sớm và can thiệp điều trị bởi các chuyên gia thì có khoảng 30% khả năng trẻ sẽ trở lại bình thường, có thể hòa nhập trở lại với cộng đồng. Quá độ tuổi này, việc can thiệp sẽ gặp khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Thân!