Bác sĩ cho e hỏi nước muối sinh lí của Pháp Physiodose dùng nhỏ mũi 1,2 giọt hàng ngày cho bé sơ sinh có đc không ạ
Trả lời:
Chào bạn Nước muối sinh lý là một loại dược phẩm lành tính, nó chỉ có tác dụng làm lỏng mũi đặc. Tuy nhiên, nước muối biển và nước muối sinh lý chỉ thật sự tốt khi trẻ có tình trạng viêm mũi, ngạt và chảy nước mũi nhiều. Lúc này chúng được dùng để bơm rửa, đảm bảo sự thông thoáng cho mũi. Ngoài ra, cũng có thể dùng các dung dịch nước muối để vệ sinh mũi sau khi đi xa, tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi. Ngược lại, nếu bé nhà bạn khỏe mạnh bình thường thì việc thường xuyên đưa nước muối sinh lý vào môi trường mắt, mũi bé hàng ngày hầu như không có tác dụng. Vì vậy, nếu không thật cần thiết thì cha mẹ không nên dùng nước muối sinh lý hàng ngày cho trẻ sơ sinh, dù đó là nước muối sinh lý của Pháp hay của Việt nam sản xuất. Chúc bé khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, phát triển toàn diện