Xin chào bác sĩ,bé nhà e bị ho 2 ngày nay,tuy không ho nhiều chỉ lâu lâu ho trong khi ngủ chắc ho do thay đổi thời tiết và thấy người bé hơi ấm vì hình như mọc răng,bé biếng ăn,nhưng mỗi lần ho là ói hết ra,nay bé được 9 tháng,có cách nào trị ho cho bé mà không cần đến thuốc k ạ?
Trả lời:
Chào em ! Trẻ em bị ho không phải là điều xấu , trừ phi bé bị ho quá nhiều và sốt cao lúc đó thì cần phải điều trị ngay . Còn trường hợp bé nhà em ho ít như vậy thì em không cần lo lắng quá. Nhiều lúc bé cần phải ho để tống đờm nhớt ở trong họng ra , vì người lớn khi có đờm trong họng cần phải khạc để tống đờm ra ngoài , còn trẻ em thì chỉ có phản xạ ho . Thỉnh thoảng em nên vỗ nhẹ nhẹ vào lưng bé để bé ho tống đờm nhớt ra ngoài .em nên rơ miệng cho em bằng nước muối sáng chiều cho họng của bé được sạch . Chúc bé mau khỏe . Thân ái !