Xin chào bác sĩ, Làm thê nào cho con e 4 tháng tuổi hêt đờm trong cổ bs. Đờm nhiêu qúa. Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Bé có nhiều đờm trong cổ nhưng bé có ho khạc không hả bạn, bé có sốt không, bé bị bao lâu rồi, bé có khò khè ha bỏ bú, quấy khóc không, bé lên cân đều không? Bạn thêm những thông tin cần thiết để BS tư vấn cho bạn! Tuy nhiên theo BS nghi ngờ có thể con bạn bị trào ngược dạ dày thực quản khiến bé hay có đờm bạn cần chú ý không cho bé nằm ngay sau khi ăn no mà phải bế bé tầm 15 - 30 phút, không cho bé ăn quá no mà chỉ cho bé bú vừa đủ, nên cho bé nằm nghiêng sau khi ăn Cuối cùng bạn cần đưa bé đến khám Bs để xác định chính xac nguyên nhân có đờm trong họng của bé để điều trị sớm