Xin chào bác sĩ, bé nhà tôi 18 tháng.bé bị viêm tai pải đi khám bác sĩ cho thuốc.bé uống bị tiêu chảy.hiện bé không dùng thuốc nữa nhưng vẫn tiêu chảy, ngày 2 lần. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! Thường khi điều trị viêm tai BS phải kê thuốc Kháng sinh, có thể do dùng kháng sinh tác động đến hệ vi khuẩn đường ruột gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa. Cháu đang bị tiêu chảy không rõ cháu đi cầu ngày bao nhiêu lần, cháu có dấu hiệu mất nước hay không? Hiện tại bạn nên cho cháu uống nhiều nước và ăn đầy đủ dinh dưỡng ngoài ra bạn nên cho cháu uống thêm men tiêu hóa. Thân!