Chào bác sĩ, con tôi năm nay 2 tuổi, cháu bé dạo gần đây có thức dậy vào lúc khoảng 1-2h sáng và đòi uống sữa thêm. Trước đó tình trạng này không hề xảy ra. Con đã ngủ liền mạch từ khi 6 tháng. Tôi nên làm gì trong trường hợp này ạ
Trả lời:
Chào bạn, trong trường hợp này bạn nên xem lại xem buổi tối con có ăn đủ no, uống đủ nước không để bổ sung kịp thời cho con. Nếu vẫn còn tiếp tục tình trạng đó bạn nên giải thích nhẹ nhàng để con hiểu. Nếu vẫn không ổn thì đôi khi vẫn phải cho con uống và theo dõi, do có những biến đổi tâm sinh lý ở tuổi lên 2 sẽ không giải thích được. Chúc bạn và bé sức khỏe.