Bác sĩ ơi bé em 9 tháng bị ngã trúng thanh giường cách đây 3 ngày, lúc ngã bé khóc 1 lúc dỗ bé nín bên phải đầu sưng 1 cục nhỏ hơi tím, sau 3 ngày gần đỉnh đầu bên phải mới xuất hiện sưng phồng mềm lên 1 khối to. Trong 3 ngày này bé ăn kém, chơi bình thường, tối khó ngủ, gần sáng hay la khóc. Em mang bé đi phòng khám ở quê, bác sĩ cho chụp XQ, bác sĩ nói hộp sọ bé mềm va đập bị chệch thôi, rồi cho thuốc về bôi + uống. Tuy nhiên em vẫn rất lo lắng vì chỉ trong 1 ngày mà thấy nó sưng ngày càng to, không biết có nguy hiểm gì không ạ? em có cần kiểm tra gì thêm cho bé không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, chỗ sưng mềm bạn mô tả có thể là tụ máu dưới da đầu. Bạn nên theo dõi ý thức của bé, có tỉnh táo, ngoan không, bé có bị nôn không, sốt không... Nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho bé chụp CT scanner sọ. Thân mến.