bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu đang tiêm mũi 5in1 giờ tiêm mũi 6in1 đc k ạ lúc đẻ xong bé đc tiêm 1 mũi lao và 1 mũi viêm gan B rồi ạ. cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
BS Phúc chào chị. Vaccine 5 trong 1 của Tiêm chủng ở rộng Quinvaxem (bố mẹ đưa bé đến trạm y tế địa phương để tiêm) ngừa được 5 bệnh nêu trên, trừ bại liệt. Vì vậy, nếu trẻ tiêm văc-xin này thì sẽ được bổ sung bằng liều vacxin uống để ngừa bại liệt. – Vaccine 5 trong 1 của dịch vụ Pentaxim có thể ngừa được 5 loại bệnh trên, trừ viêm gan B. Trẻ cần bổ sung liều vacxin viêm gan B đơn sau khi tiêm Pentaxim. – Vaccine 6 trong 1 của dịch vụ Infanrix hexa có thể ngừa được đầy đủ 6 loại bệnh trên. Như chị cho biết đã tiêm 5 trong 1, có tiêm 1 mũi Viêm gan B lúc sinh- thì giờ có thể chuyển qua tiêm tiếp 6 trong 1 - các lần tiêm tiếp theo cho đủ liều nha. Trân trọng.