-Chào Bác sĩ. Bé nhà e 4 tuổi rữoi. -4 ngày truoc bé sốt nhẹ 37-38độ, ko sổ mũi, ko ho, an choi bình thường( trừ luc sốt bé nói mệt). -sau do 1ngay sốt 39độ ,sot ve khuya. di tiểu có són 1 ít phân, xì hơi mùi rất nặng,chua. -vì tinh hinh dich benh chưa cho bé đi khám, mẹ mua thuốc cho bé uống( có file đính kèm bên dứoi +thuốc hạ sốt 250mg) . mỗi ngay 2 ống men ý( Entero…) - Ngay nay (10/9) thay bé ko sốt nữa, di ngoài phân sệch, xì hơi ko còn mùi nữa, tuy nhien luc ngủ trưa (trời ko nóng, bé toát nhieu mồ hôi, tay chân lạnh. tối chuan bị đi ngủ bé toát nhieu mồ hôi , bé nói đau 2 bên thái dương, Mong Bác sĩ tư vấn giúp ve bệnh tình của bé ạ! Gai đình chân thành Cảm on bác Sĩ ! .
Trả lời:
chào mẹ bé theo lời mẹ kể thì bé khả năng bị viêm ruột đó mẹ!! viêm ruột thời do virus gây nên! nên sẽ hay đau đầu , sốt có thể kèm theo ho ít , đau họng!! mệt , đau nhức mỏi người mẹ bé tiếp tục cho bé uống thêm kẽm , men tiêu hoá và oresol , uống nhiều nước nha mẹ ! thường 7-14 ngày sẽ đỡ