chào bác ạ.bé nhà em mới sinh được 10ngày đã rụng rốn.nhưng hôm nay e thấy rốn bé đỏ thì bé có bị gì không ạ.nếu có bác cho e lời khuyên với ạ
Trả lời:
Chào em! - Nếu rốn bé chỉ bị đỏ, không có sưng, ướt, hôi thì em cứ vệ sinh hàng ngày cho bé bình thường, vì có thể sau rụng cuống rốn còn hơi nề đỏ. - Trường hợp rốn có mùi hôi, ẩm ướt: Dùng bông vô trùng, nước muối sinh lý 0,9% để rửa, lau gốc rốn bằng cồn 70 độ ngày hai lần, băng rốn bằng gạc mỏng, thoáng, tuyệt đối không rắc bột kháng sinh vào rốn khi không có chỉ định của bác sỹ. Nếu rốn khô trở lại thì tiếp tục vệ sinh giữ khô, sạch cho tới khi lành, liền sẹo. - Nếu sau đó rốn vẫn không khô thì cần đưa bé đến cơ sở y tế có chuyên khoa Nhi để thăm khám cho bé em nhé. Chúc bé mau ăn chóng lớn !