chào bác ạ! xin bác cho con hỏi là , con con vừa 1 tháng 15 ngày con có mua 1 cái lọ vitamind3k2 trên mạng, trên đó họ bảo con cho bé nhà uống 6 giọt mỗi ngày, con cho bé nhà uống được 6 ngày rồi ạ. đến nay bạn con mới hỏi con là uống d3 chưa. con mới kể ra bạn con nóii là ngày uống 3 giọt thôi, quá liều rôi, vậy con muốn hỏi bác bây giờ lỡ uốnb quá liều rồi thì co sao không ạ, và con nên làm gì, con con mấy nay có nôn ói sữa . đụng vào thì khóc. chướng và hay giật mình ạ, không biết nên làm sao cho tốt ạ? mong bác trả lời ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Bây giờ con bạn đã uống được 6 ngày, thì cũng không đến nổi nào đâu ạ, và hiện cũng không thể dùng thuốc hay cách nào khác để thải ra đâu ạ. Bạn có thể tạm ngưng 1 tuần rồi sau đó cho uống lại theo liều như chỉ định. Hiên bé nôn ói sữa, có thể là 1 tình trạng non trớ ở trẻ sơ sinh, cũng có thể là rối loạn tiêu hóa. bạn theo dõi bé, nếu bình thường có thể dùng lại , nếu bé không ổn hoặc nôn nhiều hơn, có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa nhi. Chân thành cảm ơn. Chúc bé và bạn khỏe.