Chào bác sĩ. Bé nhà em được 1 tuổi. 3 hôm trước bé bị sốt 38-39 độ. Ngày đầu tiên sốt em cho bé đi bệnh viện TP Hà Tĩnh khám, xét nghiệm máu. Mọi chỉ số bình thường. Được chuẩn đoán sốt ko rõ nguyên nhân. e cho uống thuốc hạ sốt đến ngày thứ 3 thì đỡ. Sau khi hạ sốt bé lại bị lên phát ban. Ban đầu nổi ở đầu, mặt, cổ, bây giờ đến ngực. Nốt đỏ, hơi bé, bé thỉnh thoảng có gãi. Bây giờ bé ko sốt nữa, nhưng lười ăn, ko chơi, hay quấy khóc. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cần phải theo dõi trẻ nhé, nếu có triệu chứng gì như sốt lại, bỏ chơi, bỏ ăn thì đưa trẻ tái khám lại bệnh viện khoa Nhi để bác sỹ kiểm tra lại. Ngoài ra nếu bé hết sốt thì cứ sinh hoạt bình thường, ăn uống sữa đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khỏe hơn thôi. Bạn đừng quá lo lắng. Thân mến!