chào bác sĩ. bé nhà em 7,5 tháng tuổi. cho em hỏi ở tuổi này cháu đã ăn được sữa chua chưa ah? nếu ăn được thì nên ăn loại nào và ngày ăn bao nhiêu trong bao lâu ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi mới làm quen với bất kỳ thực phẩm nào, không riêng gì sữa chua, mẹ cần cho bé ăn vừa phải. Trẻ 6 tháng đến dưới 1 tuổi mẹ nên cho bé ăn sữa chua không đường khoảng 2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 50 gram. Vì lượng đường trong sữa chua sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, việc cho trẻ ăn sữa chua thường xuyên còn có thể ảnh hưởng tới dạ dày của con. Trẻ có thể sẽ bị lạnh bụng, đi ngoài hay đau dạ dày… Mẹ nên cho bé ăn sữa chua sau khi bé ăn khoảng từ 1-2 tiếng để giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn đồng thời, không làm đau dạ dày bé. Mẹ cũng có thể cho trẻ ăn trước khi đi ngủ khoảng 30 phút để trẻ êm bụng, dễ ngủ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn