Bác sĩ cho e hỏi con nhà e được 2 tháng bữa e đi ra ngoài có chút việc nên nhờ bà cháu ở nhà cho cháu uống vitaminD3 bsi chỉ định là cho cháu uống 2 giọt /lần bà lỡ nghe lầm cho cháu uống 12 giọt k biết liệu có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Quá liều vitamin D ở trẻ nhũ nhi có thể làm trẻ bị ói mửa, biếng ăn, khát nước nhiều, tiểu nhiều, đau bụng, táo bón, đau mỏi cơ khớp và suy nhược cơ thể. Các triệu chứng này có thể gây nhầm lẫn với các bệnh lý khác; nghiêm trọng hơn, quá liều vitamin D có thể gây tổn thương thận cho trẻ. Hiện tại bé có triệu chứng gì không ? Nếu không thì bạn nên theo dõi thêm, nếu có các triệu chứng trên thì bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn