Chào bác sĩ. Cháu mới sinh em bé hôm nay là hơn 1 tuần rồi ạ. Hôm qua cháu có đưa bé đi tiêm 1 mũi viêm gan B đầu tiên, bác sĩ có dặn là sau 2 ngày mới được tắm cho bé.Nhưng hôm nay cháu quên nên cháu đã dùng khăn ấm lau người cho bé. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi lau người cho bé như thế có sao không ạ? Cháu cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, không rõ bé có kèm theo triệu chứng gì khác không khi bác sĩ dặn kiêng tắm. Vì sau tiêm vắc xin không có chỉ định phải kiêng tắm cho trẻ. Trước mắt bạn nên theo dõi sát bé: nhiệt độ, nhịp thở, việc ăn ngủ của trẻ, tiếng khóc... nếu có gì bất thường thì cho trẻ đi khám. Bạn không nên quá lo lắng. Thân ái.