con tôi sinh ngày 2/9/2019. 22:15 cháu ăn sữa. đến 23:20 cháu trớ ra sữa và những hạt này. thưa bác sĩ đây có phải là máu không và nếu không thì là gì. gia đình đôi đang theo dõi để đưa cháu đi khám
Trả lời:
Chào bạn Quan sát qua ảnh thì khó có thể kết luận được đó là máu hay là vấn đề gì. Nhưng rõ ràng đó là bất thường trong dịch trớ của bé 2 tháng tuổi. Nếu là một chút máu tươi khi nôn trớ thì đó có thể là do các mao mạch ở thực quản bị xước do bé bị nôn nhiều hoặc phản xạ nôn quá mạnh. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài và lượng máu ngày càng nhiều thì đó có thể là những tổn thương bệnh lý bên trong mà phải thăm khám mới phát hiện được. Vì vậy, cha mẹ cần theo dõi và nên đưa bé đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời. Không tự ý dùng thuốc hoặc bất kì mẹo dân gian gì chữa trị, bởi dùng không đúng cách còn nguy hại hơn đối với sức khỏe của bé. Cần giữ lại chút dịch nôn trớ có lẫn máu để đưa bác sĩ xem. Thân mến!