Chào bác sỹ. cho em hỏi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử thì đo ở chán cổ tai là vị trí chính xác. vì em đo nhiệt độ 3 vị trí ra 3 nhiệt độ khác nhau. Con em sốt 40 độ nhưng cháu đang ngủ có cần đánh thức cháu dậy để uống thuốc kg ah. Vì theo như e đc biết sốt trên 39 độ phải uống thuốc hạ sốt tránh co giật nhưng bé ngủ rất ngoan lên kg biết những lúc như thế có lên gọi bé dậy uống thuốc kg ah.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhiệt độ của các vị trí trên có khác nhau một chút, một số loại nhiệt kế có thể chuyên dụng đó ở một vị trí nhất định Nếu sai khác nhau nhiều không đáng kể thì không có vấn đề gì. Nếu bé sốt cao bạn nên tích cực lau mát cho bé bằng nước ấm, bé nằm ngủ bạn cũng đang đánh thức bé dậy mỗi 4 đến 6 tiếng để uống thuốc hạ sốt, phòng trường hợp bé lơ mơ. Bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để các bác sĩ khám, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn