chào bác sĩ. em muốn hỏi về bé trai nhà em được 6 tháng 21 ngày tuổi. bé bị sốt khoảng 38.5 trở lại đã 2 hôm nay. uống thuốc hạ sốt thì hôm đầu tiên hạ sốt. nhưng hôm thứ 2, uống thuốc vẫn không hạ. bé vẫn sốt nhẹ 37.7-37.8. bé có nghẹt mũi, ho ít, trớ sữa khi cho uống thuốc hạ sốt, khi sốt thóp bé như bị căng lên, bụng bé vỗ ngón tay nge bóc bóc Bé có tiền sử viêm màng não lúc 6 ngày tuổi. Đã điều trị và phát triển bình thường. Cách vài hôm trước khi bé sốt. Đầu bé khi ngồi ô tô có bị va vào cánh cửa xe. Em không biết có vấn đề gì không. nhưng bé khóc xong vẫn chơi, bú bình thường. Mấy hôm sau khi bé sốt ngày đầu tiên em có đi khám Nhi Đồng 3 bác sĩ chẩn đoán bé ho sổ mũi thông thường thôi. Em cũng nói về cháu bị va đầu. nhưng bác sĩ nói không sao. nên chỉ cho em thuốc nhỏ mũi, hạ sốt, và vitamin D3. Khi khám bé lại không sốt do đã uống hạ sốt. Về nhà bé lại sốt khó hạ. Bác sĩ cho em hỏi. Vậy em có nên cho bé đi khám lại nữa không ạ. Bé sốt bao lâu thì mới xét nghiệm máu ạ. Đầu bé có nên yêu cầu làm siêu âm gì không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Sốt thông thường là triệu chứng của viêm nhiễm còn nếu bé Chấn thương đầu có tổn thương não hay chảy máu thì sẽ có nhiều trứng chứng đau đầu, quấy khóc, bỏ bú, có khi lơ mơ kèm theo nôn ói... nên hiện tại bạn nên sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ và tái khám lại để điều trị các bệnh lý viêm nhiễm hiện tại. Nếu bạn muốn chụp não thì làm Citi nào luôn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn