chào bác sĩ. bé nhà em 6,5 tháng tuổi. tối qua cháu ăn dặm xong lúc 20h, 22h cháu ngủ đến đến 1h sáng cháu ọ ẹ dậy quấy khóc, em dỗ không được, cho cháu bú nhưng cháu không bú, em vắt sữa ra cốc rồi bón thìa thì cháu ăn được khoảng 30ml rồi cháu ngủ nhưng được khoảng 1 tiếng cháu dậy và lại như vậy. lập lại như vậy 2 lần thì rạng sáng em thấy cháu hâm hấp sốt, cặp nhiệt độ 37,5 độ. cháu vẫn khá quấy khóc, dỗ ko nín, chỉ khi bón sữa ăn được một chút thì cháu nín thôi. đến 7h sáng em cặp nhiệt độ thì cháu sốt 38,1 độ. từ lúc cháu hâm hấp sốt, em vẫn đặt khăn ấm lên trán cháu. bé nhà em đã mọc 2 răng cửa bên dưới cách đây 1 tháng, khi mọc răng cháu không sốt hay quấy khóc, em thấy cháu hình như có đờm ở cổ họng và hơi tắc mũi nên khó bú. vậy bác sĩ cho em hỏi bé nhà em khả năng bị làm sao? em nên làm gì bây giờ ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bé có khả năng bị viêm nhiễm đường hô hấp kèm trào ngược dạ dày. Bạn nên đứa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để các bác sĩ khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn