BS ơi, con e nay còn 1 tuần nữa là 6 tháng, vậy đã cho ngồi được không ạ, người lớn cứ bảo đừng cho ngồi sớm, cong lưng con. nên e không biết có nên tiếp tục cho bé ngồi không ạ?
Trả lời:
Chào em Không có cột mốc thời gian chính xác để trả lời câu hỏi bé mấy tháng thì ngồi được vì phụ thuộc vào sự phát triển của từng bé. Tuy nhiên, khi bé khoảng 6 tháng tuổi, hầu hết phần khung xương trên của bé đã đủ vững để có thể học ngồi và đa số các bé đều có thể tự ngồi vững vào thời điểm 8 tháng tuổi. Vì vậy, con em đã được 6 tháng tuổi thì em cứ để bé tự nhiên vận động, khi nào ngồi mỏi bé sẽ tự động chuyển sang tư thế khác, không sợ ảnh hưởng đến cột sống của con. Chỉ cần người lớn luôn theo sát để hỗ trợ cho bé, tránh trường hơp bé bị té ngã. Thân mến!