con gái em 3 tuoi, bé bị ho khám va uong thuoc khoản 1 tháng ko hết. sau đo ho nhiều hơn kèm ói, nhập viện bsi benh vien thăm khám chuan đoán bé bị viêm phế quản cấp, cho năm bệnh viện 1 tuần rồi xuất viện được 2 ngay bé lại ho nhưng ko ói. tôi có phải cho be đi kham lại ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Con bạn bị viêm phế quản đã điều trị 1 tuần, sau 2 ngày con bạn vẫn còn ho bạn nên đưa trẻ tái khám để bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng hiện tại của trẻ, trẻ có thể có biến chứng hay bệnh lý khác kèm theo khiến trẻ ho kéo dài. Ho là phản xạ của cơ thể để bảo vệ đường hô hấp, mẹ không nên tự ý dùng thuốc giảm ho cho trẻ, mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước, ăn đủ 4 nhóm chất để tăng cường hệ miễn dịch. Chúc con bạn mau khoẻ.