chào bác sĩ. bé nhà em mới sinh mổ được 25 ngày. vài hôm sau ngày cháu sinh mắt cháu có biểu hiện ra nước mắt và gèn mắt. vì mẹ cháu còn phải điều trị hậu sản nên em chỉ cho cháu bú mẹ thưa thớt, chủ yếu ăn sữa ngoài và tra nước muối sinh lý cho mắt cháu. hơn tuần trước mắt cháu vẫn bị ra giử, em hỏi bác sĩ khoa sản thì bác sĩ kê cho thuốc tobrex. em tra cho cháu 5 hôm rồi dừng thì thấy mắt cháu đỡ ra giử nhưng có vẻ vẫn chưa khỏi hẳn, cháu thỉnh thoảng vẫn ra nước mắt, giử thì hàng ngày vẫn ra một ít. bác sĩ cho em hỏi em có nên cho cháu đi khám chuyên khoa mắt không. hay tiếp tục tra nước muối sinh lý cho cháu ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trẻ bị tắc tuyến lệ khiến mắt thường xuyên bị chảy nước mắt ngay cả khi không khóc, có thể bị gèn nhiều. Lúc này, mắt trẻ có thể có hiện tượng viêm, sưng đỏ và đổ nhiều ghèn. Ngoài ra, mắt trẻ sơ sinh đổ ghèn còn do hiện tượng viêm kết mạc. ... Khi bị nhiễm khuẩn, mắt trẻ sẽ có hiện tượng sinh mủ, hai mắt dính chặt lại vì ghèn đổ nhiều. Bạn đã được bác sĩ khoa sản khám và kê torex (kháng sinh nhỏ mắt) và rửa bằng nước muối sinh lý. Qua 5 hôm mắt bé đỡ ra gèn. Như vậy thuốc tương đối có hiệu quả, bạn có thể tiếp tục sử dụng thêm một gian và rửa nước muối sinh lý cho bé, giữ mắt bé sạch sẽ. bệnh từ từ sẽ hết, bạn đừng quá lo lắng. Nếu có triệu chứng bất thường (viêm sưng..) bạn có thể đi khám lại. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn