bé trai nhà e gần 8th nặng 8kg .bé bị sốt 37.7-38 độ .e có đưa bé đi khám bs nói bị viêm tiểu phế quản .ngày hôm sau vẫn sốt đi sốt lại sau khi uống hạ sốt kèm nôn ói nhiều và đi tiêu chảy 7lan .lần cuối cùng bị tiêu ra máu (h1) đi nđ1 bs nói cháu bị viêm ruột hoặc dị ứng sữa kê ks+men tiêu hoá và sữa nan sup .nhưng siêu âm ruột kq bthuong .về uống sữa nan bé vẫn nôn ói .sau uống ks bé đi tiêu phân ổn hơn chỉ còn vết nhầy máu .hôm qua đi tổng cộng 3lan (h2) e có đi xn phân cho bé .bs kluan bé bị nhiễm khuẩn chứ ko phải dị ứng đạm sữa .nhưng có người quen bảo dị ứng đạm sữa là cho bé bị nhiễm khuẩn đường ruột .xin bs cho e lời khuyên với ạ .hôm nay bé đi phân bớt nhầy .bớt nước nhưng cũng còn nhầy máu (h3) vậy bé có sao ko ạ .có phải bé dị ứng ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn của ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bé tiêu phân nhầy, máu, sốt, ói. Đây có thể là tình trạng tiêu chảy nhiễm trùng thường do lỵ trực trùng nếu điều trị đúng phác đồ sử dụng kháng sinh hợp lý (nếu do lỵ trực trùng thường sử dụng kháng sinh metronidazol), tình trạng bệnh của bé sẽ hết. Lưu ý vệ sinh, dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng để bí không bị lại. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn