Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e hiện tại được 15 tháng tuổi nặng 7,5kg. mấy hôm nay đằng sau gáy của bé xuất hiện những hòn hạch nhỏ nhưng đến hôm nay e thấy có 1 hòn hạch to nổi lên ở đằng sau tai. E muốn nhờ bs tư vấn giúp e con bị nổi hạch sau tai như vậy có sao ko ah. con có cần đi khám bs ko ah
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn về câu hỏi. Bé nhà bạn 15 tháng mà nặng 7,5 kg như vậy là nhẹ cân so với tuổi. Bạn cần cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng cho bé. Về những khối hạch mà bạn sờ thấy có thể là hạch phản ứng, bạn có thể theo dõi nếu như trẻ không sốt không khó chịu. Quan sát nếu hạch phát triển nhanh lớn dần thì bạn cần cho bé đi khám. Thân ái!