Bé nhà em 17 tháng đang bị đi ngoài ạ, em đang cho uống hanlavec ạ. 2 ngày rồi bé vẫn chưa khỏi. cho em hỏi em có nên cho bé đi khám ko ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Con bạn 17 tháng tuổi có tình trạng tiêu chảy đã 2 ngày. Có nhiều nguyên nhân làm cho trẻ bị tiêu chảy như: thay đổi chế độ ăn, nhiễm siêu vi, tiêu chảy nhiễm trùng, viêm ruột... Khi trẻ bị tiêu chảy mẹ nên cho trẻ uống thêm oresol, nước trái cây, nước dừa...cung cấp đủ nước cho trẻ. Cho trẻ ăn thức ăn mềm dễ tiêu, hạn chế thức ăn chiên rán, dầu mỡ, các loại nước ngọt. Trẻ bị tiêu chảy nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng sốc, nhiễm trùng, mất nước nặng... Do đó, mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế có chuyên khoa nhi để được tham vấn ý kiến bác sĩ. Chúc con bạn mau khoẻ.