bé trai nhà e 7thang 8kg lúc sinh 3kg .vậy có còi không thưa bs ?và ban đêm bé hay bị giật mình .mắt nhắm mà la hét liên tục .cáo gắt ngủ không ngon .vậy có phải thiếu vitamin d không ạ ?và 7th 8kg vậy mình bổ sung vitamin d loại nào và liều lượng ra sao ?e cám ơn bs
Trả lời:
chào bạn: nếu bé nhà bạn sinh đạt 3kg nay 7 tháng 8 kg không phải là còi, nhưng khi bé nhủ dấu hiệu ngủ không ngon, ngủ giấc thay đổi như vậy thì phải loại trừ khả năng không gian ngủ bé, quần áo khi ngủ, chứ không phải cứ như vậy thiếu vitamin d, muốn uống vitamin d cần phải đi kiểm tra bạn nhé không phải tự ý cho uống là được, khi mà bé không thiếu mà uống vitamin d vào còn có tác dụng phụ ngược lại đó bạn