bé 8 tháng tuổi uống sữa. uống x khoảng 10p bé ói ra dịch sữa màu vàng là sao ạ. bác sĩ hay tư vấn giúp e
Trả lời:
chào bạn: khi bé ăn như vậy mà nôn phải đặt ra vấn đề thứ nhất bé ăn quá no hay không trong quá trình ăn bé có hay khóc hay không do nuốt quá nhiều khí vào bụng làm đầy chướng bụng gây nôn, và thứ 2 lượng dịch nôn, xảy ra tình trạng nôn bao lâu, bữa nào cũng nôn như vậy hay thỉnh thoảng, trẻ em hiện tượng nôn thì đa dạng. nhưng thông thường liên quan đến bữa ăn bạn phải xem chế độ ăn của bé không được ăn quá no hay bé khóc quá nhiều , hay như khi bé ho,còn khi bạn làm vậy bé vẫn nôn kèm có sốt, hay như nôn liên tục thì cần đi khám bác sĩ loại trừ các nguyên nhân khác nữa bạn nhé