chào bác ! bé nhà em được 6 tháng, cân nặng lên tốt , ăn sữa bình thường , có cái là mỗi lần bé buồn ngủ thì hay gắt ngủ lắm ( ban ngày thì thỉnh thoảng bé mới gắt, ban đêm thì đêm nào cũng thế , bé cứ lăn qua lăn lại khoảng 30 phút hơn mới chịu ngủ, khi bé ngủ được thì ngủ ngon giấc đói cho ăn sữa thì ngủ tiếp ! bác cho hỏi bé gắt ngủ vậy có thiếu chất gì ko hay bé có bị làm sao ko ? cảm ơn bác !
Trả lời:
Chào bạn! Gắt ngủ là biểu hiện thường thấy ở trẻ, không phải biểu hiện bệnh lý. Hơn nữa, bé nhà bạn tăng cân tốt, ăn được, ngủ ngon giấc...thì hoàn toàn không có những biểu hiện bệnh lý. Bạn yên tâm nhé. Việc gắt ngủ có thể khắc phục chủ yếu bằng chăm sóc và sự khéo léo của người mẹ. Chúc sức khỏe!