bé 16 tháng đang bị sởi đc 2 ngày, sởi chưa ra hết mới chỉ xuống đến mông, mắt hơi sưng, bác sĩ cho mình hỏi cần bổ sung vitamin A như thế nào là đúng cách ạ? và có nên cho trẻ nằm điều hoà không? cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra. Bệnh lây từ người sang người qua đường hô hấp. Bệnh có biểu hiện sốt, viêm long đường hô hấp, đường tiêu hóa và kết mạc mắt kèm nổi ban đặc trưng. Sau khi mắc sởi, đáp ứng miễn dịch của cơ thể giảm sút nên trẻ dễ mắc các biến chứng. Việc bổ sung vitamin A không có tác dụng điều trị bệnh sởi. Do đó, bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ kiểm tra, có thể tiên lượng và dự phòng các biến chứng. Trường hợp nhẹ có thể điều trị tại nhà, tuy nhiên đa số cần nhập viện để điều trị và cách ly bạn nhé! Chúc sức khỏe!