chào bác sỹ. bé nhà em nay được 1 tháng mà bé 3 ngày với đi ngoài 1 lần.mỗi lần đi béđi rất nhiều .bé hay đánh giấm.thing thoang thấy bụng bé sôi lên
Trả lời:
Chào em Trên lý thuyết thì bé sơ sinh nếu bú mẹ hoàn toàn, không ăn thêm bất cứ thứ gì khác thì thường đi ngoài 3 – 5 lần/ngày, phân màu vàng, sệt không thành khuôn và mùi chua. Tuy nhiên, bé không nhất thiết phải đi cầu mỗi ngày mà có thể ngày một lần, thậm chí cách ngày. Miễn là bé tự đi cầu được và phân mềm, không khô cứng (như trong hình em gửi kèm theo) là được. Nguyên nhân là vì cơ thể bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn các trẻ khác. Bé bú sữa mẹ nên phân nhớt, sôi bụng và xì hơi nhiều. Thân mến.