Chào bác sĩ! Bé nhà em được 14 days rồi ạ, ngày thứ 9 thì bé rụng rốn nhưng đến nay vẵn cứ ướt. Hôm nay rốn bé có hiện tượng tấy đỏ và mùi rất khó chịu (mùi mặn mặn) Hàng ngày em đều vệ sinh rốn cho cháu 2 lần/ngày bằng dung dịch pivoline iode. Nhờ bác sĩ tư vấn ạ!
Trả lời:
chào bạn: nếu rốn cháu có hiện tượng tấy đỏ, có mùo khoa chịu sợ rốn bé bị viêm nhiễm , nhiễm trùng rồi bạn cần phải cho bé đi khám bác sĩ xem mức độ thế nào, và cách chăm sóc rốn ra sao rất quan trọng bạn nhé