Bé gái nhà mk năm nay 13 tuổi nhưng bắt đầu từ 1 tháng trước, cháu bắt đầu bị trướng bụng và dạo gần đây,cháu ngủ nhiều hơn,bị rụng tóc (nhưng không nhiều lắm) vậy bs có thể cho tôi bt cháu bị sao không
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bé gái ở tuổi 13 rất có thể đang bắt đầu quá trình dậy thì, thay đổi nội tiết tố, hình thể , tính cách nên cần được hổ trợ về tâm lý cho quá trình này. Theo các triệu chứng chia sẽ thì phần lơn là mơ hồ. Triệu chứng “ trướng bụng” chắc có nhầm lẫn, trướng bụng trong y học ý chỉ trong bụng có nhiều dịch gặp trong bệnh suy gan, xơ gan. “Rụng tóc” có thể do thay đổi nội tiết tố, rụng tóc cần được quan tâm nếu rụng > 100 sợi/ ngày. Thân ái.